วิธีการเลือกใช้ “เคสมือถือ” ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ
วิธีการเลือกใช้ “เคสมือถือ” ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ
วันจันทร์ที่ 6 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2557 00:00 น.

วิธีการเลือกใช้ “เคสมือถือ” ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

Case โทรศัพท์ที่จำหน่ายตามท้องตลาด  นับวันจะยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยมีลวดลาย สีสรร สวยงามมากมาย เลือกกันไม่ถูกเลยที่เดียวมีวัสดุที่ใช้หลายแบบ หลาย Grade มีทั้งของมี Brand ของไม่มี Brand ของจริง ของCopy แต่วัสดุที่ใช้ทำโทรศัพท์ทั้งหลาย จะมีอยู่4ประเภทด้วยกัน ได้แก่  

 

กลุ่ม Leather ทำจากหนัง ให้ความหรูหรา ราคาสูง แต่การป้องกันจะทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรเวลาตกกระแทก บางชนิดห่อหุ่มป้องกันการขีดข่วนด้านหน้าได้

 

กลุ่ม Soft case ทำมาจาก Silicon และ TPU  กลุ่มพวกนี้จะราคาถูก ทนแรงกระแทกดีพอสมควร แต่ไม่ทน Silicon ที่คุณภาพไม่ดีใช้นานๆ จะมีการย้อย ย้วย และอาจเป็นอันตรายต่อโทรศัพท์ได้ นอกจากนี้ Case พวกนี้ทำตัวเหมือนเครื่องดูดฝุ่นดีๆเลย

 

กลุ่ม Hard case ทำมาจากวัสดุหลายแบบ ได้แก่ Plastic ซึ่งมีหลายเกรด กลุ่มที่เป็นพลาสติกชั้นสูงจะทำจาก Polycarbonate ซึ่งมีหลายคุณภาพ 

 

 

อะไรคือ พอลิคาร์บอเนต (Polycarbonate) Polycarbonate เป็นพลาสติกที่มีความโปร่งใส  และแข็งมาก  ต้านทานการขีดข่วนได้ดี       

 

             - ผสมสีได้ง่าย

             - มีความแข็ง  เหนียว  และยึดเกาะตัวดีมาก  คงรูปดี

             - เป็นฉนวนไฟฟ้าอย่างดี

             - ทนความร้อนได้สูง  จึงใช้แทนกระจกได้เป็นอย่างดี

             - ไม่ติดไฟแต่จะทำให้ไฟดับ

Case ที่ทำจาก Polycarbonate เช่น Otterbox Lifeproof, Seidio

 

            อีก 1 กลุ่ม ของ Hardcase ทำจาก Aluminium พวกนี้ความทนทานจะสูง case จะดูเงางาม สวยหรู แต่ราคาจะสูงมาก ถ้าเป็น Aluminium Grade ดี เช่น Element case

 

กลุ่ม Combo กลุ่มนี้จะเป็นการเอาวัสดุมาผสมกัน เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้โทรศัพท์ยิ่งขึ้น ได้แก่มีการห่อหุ่ม Case ด้วย TPU หรือ Silicone และ ครอบด้วย Polycarbonate อีกชั้น และมีการป้องกันหน้าจอได้ ข้อดีของกลุ่มนี้คือมีความทนทานมาก มีการทดสอบแล้ว สามารถตกในที่สูงได้ ปากระแทกพื้นได้ บางรุ่นรองให้รถทับเลยก็มี แต่ Case จะมีขนาดใหญ่กว่าปกติเล็กน้อยเช่น Otterbox, Seidio

 

 คราวนี้เรารู้วัสดุที่ใช้ทำ Case แล้วข้อต่อไปที่ต้องพิจาณาคือ Lifestyle คุณเป็นอย่างไร

 

สำหรับท่านที่ใส่โทรศัพท์กับกระเป๋ากางเกงยีนส์ ควรใช้ case ที่ทำจากพลาสติก Polycarbonate เนื่องจากจะลื่น หยิบเข้าออกง่าย ควรหลีกเลี่ยง case พวก Silicone, TPU เพราะจะหนืดติดกระเป๋าได้ เช่น Otterbox commuter, Lifeproof , Seidio , Rokform

 

สำหรับท่านที่ต้องการ พกโทรศัพท์ หนีบติดกับเข็มขัด ต้องเลือก case ที่มี Belt clip ในตัว และเลือก Case ที่ทนทานกันตกกระแทกได้ดี ได้แก่พวก Polycarbonate. เช่น Ottrebox Defender, Seidio

 

สำหรับท่านที่พกโทรศัพท์ใส่กระเป๋า ปนกับสิ่งของอื่น ควรเลือก Case โทรศัพท์ ที่มีการปกป้องหน้าจอกันเป็นรอยด้วย เช่น Case หนัง, Otterbox defender, Lifeproof

 

สำหรับท่านที่มีแนวโน้มทำโทรศัพท์ตกง่าย ทำงานออก field หรือเคยมีประวัติเคยทำ case ตก แนะนำให้เลือก Case ที่ป้องกันได้สูงสุดทั้งด้านหน้าและด้านหลังของ Case กันการตกกระทก เช่น Otterbox, Seidio, Lifeproof

 

สำหรับท่านต้องการให้โทรศัพท์โดนน้ำได้ ให้เลือก Case ที่สามารถกันน้ำได้โดยเฉพาะ ได้แก่  Lifeproof

 

 

3 ข้อคิดตัดสินใจในการเลือกง่ายๆ คือ เลือกชนิดวัสดุของ Case ที่ต้องการ หา Lifestyle ของคุณว่าเป็นแบบนั้น และก็เลือก Case ที่สวยงามถูกใจต่อได้เลย เท่านี้คุณก็ได้ Case ที่ถูกใจและปกป้องโทรศัพท์คุณได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์

View All
บทความที่เกี่ยวข้อง
วิธีการเลือกใช้ “เคสมือถือ” ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ
วิธีการเลือกใช้ “เคสมือถือ” ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ
วันจันทร์ที่ 6 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2557 00:00 น.
Case โทรศัพท์ที่จำหน่ายตามท้องตลาด นับวันจะยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยมีลวดลาย สีสรร สวยงามมากมาย เลือกกันไ...
View All
Power by KorakitInfo.com

Back to Top